PHÂN ƯU Cụ Ông: TRẦN HUỀ

  PHÂN ƯU   Nhận được tin buồn Hiền Phu của Bà Hoàng Thị Màu, đồng thời là Bác Trưởng Tộc Trần DuyLàng Kế Môn là:...
SATAMUTCE_NOVEMBER+0000RNOVEMBER_SHORTAMUTC_0C2

 

htmt1

Làng mình, nhất là ở vùng độn rú, có nhiều loài cây cỏ quanh năm xanh tốt, cho hoa và cho quả. Nhiều loài cây, hoa quả là những vị thuốc, là lá uống mồng 5 trị được bệnh. Tiếc là chưa có một nhà chuyên môn nào ở địa phương chịu sưu tập, nghiên cứu về các loài cây cỏ quý này để giúp ích cho đời. Những người dân làng, dù đã bao thế hệ sống chung với thảm thực vật quen thuộc này, vẫn chưa một ai quả quyết là mình nhận biết hết các loài cây cỏ từ cái tên cho đến công dụng của nó.

Mùa giỗ chạp hằng năm ở làng lại rơi vào tháng 9 cuối thu, hoa trái không còn nhiều như mùa xuân, mùa hạ – mùa mà hoa chìu nở rộ thơm ngát, trù mèo chín đỏ trên cây. Nhưng đôi khi, phác quang vài bụi rậm quanh mộ, ta tình cờ cảm nhận một mùi hương thơm thật lạ và dễ chịu tỏa ra từ cây lá. Có lúc từ trong đám lá xanh lại hiện ra một chùm trái chín còn sót lại từ mùa hè…Tất cả như điểm tô cho không gian vốn đã thiêng liêng, trong lành, càng thêm ngọt ngào, quyến rũ biết bao!

Xin tặng các bạn đồng hương một số hình ảnh về hoa trái mùa thu ở quê nhà mới ghi được trong những ngày giỗ chạp vừa qua :

Hoa gì đây ?

htmt2

htmt3

htmt4 

htmt5

htmt6

htmt7

htmt9

htmt10

htmt11

htmt12

Trái gì đây?

htmt13

htmt14

htmt15

htmt16

16

System.String[]System.String[]

CẢM TẠ Cụ Ông: Hồ Tá Sỏ

CẢM TẠ Cụ Ông: Hồ Tá Sỏ     CẢM TẠ   Gia đình chúng tôi xin chân thành  tri  ân và cảm tạ:   - Quý Thượng Toạ,  Đại Đức Chư Tăng  Ni  và  Ban Hộ Niệm Chùa Vạn Phước tại Làng Kế Môn - Điền Môn -  Phong Điền - Thừa Thiên - Huế. (Việt Nam)  và Chùa Tịnh Luật  tai  Thành Phố  Houston, Texas (Hoa Kỳ).  - Quý  Bác  Tộc  Trưởng,  Trưởng  Lão các Tộc:  Họ Hồ- Họ Bùi- Họ Hoàng,  các  Chú  Thím,  các  O  Dượng,  Nội  cũng  như  Ngoại,  họ  hàng xa  gần,  thân  bằng  quyến  thuộc  của  Làng  Kế  Môn  tại  Việt  Nam  và Hoa  Kỳ,  cùng  Đội  Lộn  Gươm  của  ba  Họ  Hồ,  Bùi  và  Hoàng  ở  Làng. - Ban  Chấp  Hành...
Loading...