PHÂN ƯU Cụ Ông: TRẦN HUỀ

  PHÂN ƯU   Nhận được tin buồn Hiền Phu của Bà Hoàng Thị Màu, đồng thời là Bác Trưởng Tộc Trần DuyLàng Kế Môn là:...
TUEAMUTCE_MARCH+0000RMARCH_SHORTAMUTC_0C2

news-2 

Chiều ngày 9/3/2015, trong khuôn khổ những hoạt động của cuộc họp mặt đầu xuân Ất Mùi của Câu lạc bộ trẻ làng Kế Môn tại Đà Nẵng, buổi Tọa đàm “Chuyện làng mình”  được tổ chức tại Nhà hàng tiệc cưới Anh Hoàng Long – Đà Nẵng đã đón nhận sự quan tâm của hơn 30 thành viên Câu lạc bộ trẻ làng Kế Môn cũng như các bác cao niên và các bác trong Ban Cố vấn.

Các chuyên đề do 03 thành viên trẻ của câu lạc bộ báo cáo đã nêu ra được những hướng phát triển mới cho các hoạt động xây dựng làng. Nếu Chuyên đề Kỹ năng viết tin của Th.S Đặng Hồng Cam Vũ cung cấp những thông tin cơ bản nhất để các thành viên câu lạc bộ có thể viết tin - bài cho website kemon.vn của làng thì Chuyên đề “Sơ lược về lịch sử, văn hóa, con người làng Kế Môn” của CN Mai Văn Khanh đã hệ thống những dữ liệu hữu ích và tương đối cơ bản về làng Kế Môn, từ vị trí địa lý, lịch sử hình thành đến các danh nhân tiêu biểu của làng từ xưa đến nay. Đặc biệt, “Dự án vẽ bản đồ văn hóa- lịch sử- du lịch làng Kế Môn” của CLB được Ks Hoàng Ngọc Thạch xây dựng và trình bày đã hứa hẹn sẽ tạo dựng được một cơ sở dữ liệu đầy đủ và khoa học, đưa hình ảnh Làng Kế Môn đến với nhiều khu vực khác nhau trên đất nước và thế giới, giúp con dân làng Kế Môn từ năm châu bốn biển tìm hiểu và cập nhật những thông tin chính thống nhất về quê hương Kế Môn thân yêu.

Ba chuyên đề nhận được sự đánh giá cao cũng như những góp ý sôi nổi, chân tình của các thành viên tham dự. Bác Phụng rất hoan nghênh Chuyên đề “Dự án vẽ bản đồ văn hóa- lịch sử- du lịch làng Kế Môn” mà anh Hoàng Ngọc Thạch báo cáo nhất là phần bản đồ về mồ mã của dân làng đã thỏa mãn mong ước của những vị cao niên. Trong khi đó, Đề tài “Sơ lược về lịch sử, văn hóa, con người làng Kế Môn” của anh Mai Văn Khanh, cũng được các thành viên góp ý thêm một số hoạt động văn hóa thường niên của làng, đặc biệt là hoạt động "Lộn Gươm" – một hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc của Làng. Bác Chậu cảm động nói: “Dù đã hơn 70 tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được ngồi nghe những thông tin rất bổ ích và khá đầy đủ về Làng Kế Môn mình. Tôi rất mong muốn  Câu lạc bộ trẻ Kế Môn tại Đà Nẵng sẽ tổ chức thêm những buổi Tọa đàm có nội dung hay như lần này”.

Dù chỉ mới là những ý tưởng ban đầu, “Chuyện làng mình” có thể xem là chìa khóa mở ra nhiều hướng hoạt động tiếp theo trong công cuộc xây dựng và phát triển Làng Kế Môn trong tương lai. Trong đó, mỗi một thành viên của câu lạc bộ là một nhân tố tích cực, như lời bác Phụng khẳng định: “Đây là những ý tưởng cao đẹp, dù khó khăn cũng phải làm.”

“Chuyện làng mình” – một khởi đầu đầy ấn tượng cho mục tiêu “Tìm về nguồn cội – Kết nối hiện tại – Phát triển tương lai” của Câu lạc bộ trẻ làng Kế Môn tại Đà Nẵng.

Th.S Đặng Hồng Cam Vũ 

System.String[]System.String[]

CẢM TẠ Cụ Ông: Hồ Tá Sỏ

CẢM TẠ Cụ Ông: Hồ Tá Sỏ     CẢM TẠ   Gia đình chúng tôi xin chân thành  tri  ân và cảm tạ:   - Quý Thượng Toạ,  Đại Đức Chư Tăng  Ni  và  Ban Hộ Niệm Chùa Vạn Phước tại Làng Kế Môn - Điền Môn -  Phong Điền - Thừa Thiên - Huế. (Việt Nam)  và Chùa Tịnh Luật  tai  Thành Phố  Houston, Texas (Hoa Kỳ).  - Quý  Bác  Tộc  Trưởng,  Trưởng  Lão các Tộc:  Họ Hồ- Họ Bùi- Họ Hoàng,  các  Chú  Thím,  các  O  Dượng,  Nội  cũng  như  Ngoại,  họ  hàng xa  gần,  thân  bằng  quyến  thuộc  của  Làng  Kế  Môn  tại  Việt  Nam  và Hoa  Kỳ,  cùng  Đội  Lộn  Gươm  của  ba  Họ  Hồ,  Bùi  và  Hoàng  ở  Làng. - Ban  Chấp  Hành...
Loading...