MONPMUTCE_DECEMBER+0000RDECEMBER_SHORTPMUTC_0C2

MIẾU ĐÔI (NGHÈ ĐÔI)

 

Làng Kế Môn, một làng quê với nhiều công trình đình, đền, chùa, họ, miếu,… mang nhiều nét văn hóa tâm linh của người dân Kế Môn nói riêng và in đậm hình ảnh của làng quê Việt Nam nói chung.

Mặc dù được con dân trong làng, ở phương xa và của các mạnh thường quân đóng góp xây dựng, sửa chữa nhưng qua nhiều năm do thời gian và chiến tranh tàn phá nhiều công trình đã bị xuống cấp như Miếu Đôi, Văn Thánh,…

Năm Ất Mùi (2015) được sự thành tâm phụng cúng của gia đình chú Trần Duy Mong với số tiền là 180.000.000 đồng để trùng tu tái tạo Miếu Đôi và đường vào miếu.

Sau thời gian hơn 2 tháng khởi công, ngày 05 tháng 12 năm 2015, Làng Kế Môn đã tổ chức lễ an vị khánh thành Miếu Đôi và đường vào miếu.

 

Một số hình ảnh của Miếu Đôi sau khi trùng tu

 

 

 

 

 

 

 

Tuy vậy Văn Thánh cũng là biểu tượng cho truyền thống hiếu học, tâm linh của người dân Kế Môn vẫn chưa được trùng tu, sửa chữa.

Rất mong với nhiều tấm lòng hướng về cội nguồn như chú Trần Duy Mong để Văn Thánh sớm được trùng tu, góp phần xây dựng quê hương Kế Môn giàu đẹp.

 

 

Văn Thánh đã xuống cấp

                                     

Sau khi Làng có thư ngỏ về việc trùng tu Văn Thánh, chú Trần Duy Mong hưởng ứng lời kêu gọi và ủng hộ cho làng 50.000.000 đồng.

Ban vận động làng rất mong nhiều tấm lòng vàng hướng về quê hương để Văn Thánh sớm được tái tạo, nâng cấp.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua các số điện thoại: 0934.169.725  hoặc 0948.583.335

 

 

                                                          Người viết: Trần Văn Chung