MONAMUTCE_DECEMBER+0000RDECEMBER_SHORTAMUTC_0C2

Tốc độ là một trong những nguyên do chính gây ra vụ tai nạn thảm khốc vào hôm 30.11, khiến ngôi sao loạt phim hành động Fast and Furious (Quá nhanh, quá nguy hiểm) Paul Walker thiệt mạng, AP dẫn thông báo của Phòng Cảnh sát thành phố Los Angeles thuộc bang California (Mỹ) cho biết.


Ảnh chụp từ một đoạn video cho thấy Walker chuẩn bị bước vào xe trước khi thực hiện chuyến đi định mệnh 

Tuy nhiên, cơ quan điều tra vụ tai nạn cũng cho biết cần phải có thời gian để xác định tốc độ của chiếc xe trước khi lâm nạn.

Vụ tai nạn cũng khiến ông Roger Rodas, cố vấn tài chính và là bạn của Walker, tử vong, theo tiết lộ của cô Ame Van Iden, phụ trách quảng bá tên tuổi của nam diễn viên bạc mệnh.

Cô cũng xác nhận ông Rodas là người cầm lái chở Walker trong chiếc xe Porsche Carrera GT màu đỏ và cả hai đang trên đường đi đến một sự kiện gây quỹ từ thiện tại khu Valencia, cách trung tâm thành phố Los Angeles hơn 48 km về phía tây bắc.

Tờ New York Daily News (Mỹ) hôm 30.11 đưa tin Paul Walker được một người bạn chở trong một chiếc xe Porche Carrera GT màu đỏ, đến tham gia sự kiện từ thiện nhằm quyên góp ủng hộ nạn nhân siêu bão Hải Yến ở Philippines.

Cả hai đều là những người đam mê xe hơi, theo nhật báo Signal SCV (Mỹ).

Chiếc Porsche Carrera GT nói trên đã đâm ngã một cột đèn rồi lao tiếp vào một gốc cây, trước khi bốc cháy và phát nổ.

Vào ngày 1.12, người hâm mộ của Walker đã tổ chức lễ tưởng niệm nam diễn viên điển trai này gần nơi xảy ra tai nạn, với nến và hoa.

“Walker đã ra đi nhưng anh ấy sẽ không bao giờ bị quên lãng vì có rất nhiều người nhớ đến anh ấy”, Joel Perez, một người hâm mộ 23 tuổi, nói với tờ Los Angeles Times (Mỹ) tại lễ tưởng niệm.

Hoàng Uy